....จากผู้ปกครอง

 

ความคิดเห็นจากผู้ปกครอง

ปัจจุบันมีสถาบันที่ให้ความรู้อยู่มากมาย สำหรับดิฉันได้ให้ลูกเลือกเรียนวิชาที่ลูกๆมีความสนใจเป็นพิเศษ เช่น ลูกชอบเรียนวิชาคณิตศาสตร์ ดิฉันก็จะหาข้อมูลสถาบันที่สอนคณิตศาสตร์หลายๆแห่งมาศึกษา และพูดคุยให้ลูกฟังถึงจุดเด่นจุดด้อยของสถาบันต่างๆ และให้ลูกร่วมตัดสินใจ
เลือกสถาบันที่จะเรียน ซึ่งลูกชอบการเรียนการสอนแบบที่ไม่ต้องมีการบ้านกลับมาทำที่บ้าน เนื่องจากการบ้านที่โรงเรียนก็มากพออยู่แล้ว
และชอบการสอนที่เป็นหลักสูตรเฉพาะตัวบุคคล เน้นสอนให้มีความเข้าใจในวิธีการคิดมากกว่าการท่องจำ หลังจากที่ดิฉันและลูกได้ตัดสินใจ
ร่วมกันแล้วว่าสมควรที่จะเรียนที่ Mathnasium (สาขาเดอะ พาซิโอ) และเมื่อเรียนไปได้สักระยะเวลาหนึ่งก็พบว่าลูกมีความกระตือรือร้น
ที่จะมาเรียน ส่งผลให้ผลการเรียนที่โรงเรียนดียิ่งขึ้นไปด้วย
...ปัจจุบันนี้ลูกมีความสุขในการเรียนวิชาเรียนวิชาคณิตศาสตร์มากค่ะ

คุณแม่พี่เบียร์ และน้องไอซ์

เลือกเรียน Mathnasium เพราะที่นี่มีโจทย์เลขให้เด็กๆได้อ่านวิเคราะห์และแก้ปัญหา ลูกชายเรียนที่โรงเรียนนานาชาติทั้งคู่ ไม่มีโอกาส
ได้อ่านโจทย์ที่เป็นภาษาไทย และไม่เข้าใจหน่วยวัดต่างๆจึงเลือกเรียนที่ Mathnasium (สาขาเดอะ พาซิโอ) เป็นหลักสูตรภาษาไทย
แรกๆพี่ๆจะช่วยอ่าน และแก้โจทย์ได้เอง และยังเข้าใจหน่วยวัดต่างๆได้ดียิ่งขึ้น และสามารถนำไปเพิ่มทักษะในการเรียนที่โรงเรียน
อีกด้วย พี่ๆที่นี่น่ารัก ใจเย็น และมีวิธีสอนให้เด็กๆได้เข้าใจง่ายอีกด้วย

ผู้ปกครองพี่เรย์เจ และน้องทีเจ

 

นับจากระยะเวลาที่เรียนที่สถาบัน Mathnasium (สาขาเดอะ พาซิโอ) นี้ก็เกือบครบปีแล้วลูกทั้งสอง  คนโตจากที่ชอบวิชาคณิตศาสตร์
อยู่แล้ว
ทำให้ชอบเรียนมากขึ้นและมาก ๆ ขึ้นตามลำดับ ส่วนคนรองจากไม่ชอบเรียนคณิตศาสตร์เลยหลังจากได้เรียนที่สถาบัน Mathnasium
(สาขาเดอะ พาซิโอ) นี้ได้ระยะหนึ่งทำให้ชอบเรียนคณิตศาสตร์มากขึ้นและผลการเรียนที่โรงเรียนอยู่ในเกณฑ์ที่น่าพอใจมากขึ้น
ตามลำดับ

ผู้ปกครองพี่ซี และน้องที

 

หลังจากได้พาน้องพีทและน้องพลอยมาเรียนคณิตศาสตร์ที่สถาบัน  Mathnasium (สาขาเดอะ พาซิโอ)  สิ่งที่เด็กๆ ได้จากสถาบันนี้คือน้องพลอยและน้องพีทได้เรียนรู้และฝึกทำโจทย์เลขคณิตหลากหลายทำให้มีความเข้าใจและตีโจทย์เลขได้แตก
จนสามารถเข้าใจในเรื่องคณิตศาสตร์ได้ดีและทำเลขได้อย่างถูกต้อง

  • ในการสอนและเรียนรู้มีการใช้รูปภาพเพื่อเพิ่มความเข้าใจ  ทำให้น้องพลอยและน้องพีท
    สามารถทำโจทย์เลขได้ดีและถูกต้อง
  • มีการทบทวนการเรียนรู้และทำแบบฝึกหัดบ่อย ๆ ทำให้เข้าใจดีและสามารถนำไปใช้ในการสอบที่โรงเรียนทำให้ได้คะแนนวิชาคณิตศาสตร์ดีขึ้น  และสามารถนำไปใช้ในการสอบแข่งขันได้ด้วย
  • ครูผู้ดูแลมีวิธีการสอนที่เป็นกันเอง  ทำให้เด็ก ๆ ชอบเรียนวิชาคณิตศาสตร์มากขึ้น
  • เวลาในการเรียนไม่มากหรือน้อยจนเกินไป  ทำให้เด็ก ๆ ไม่เบื่อหรือเครียดจนเกินไป
  • เห็นได้ชัดว่าน้องพลอยและน้องพีทชอบเรียนคณิตศาสตร์มากขึ้นและอยากจะมาเรียนที่ Mathnasium (สาขาเดอะ พาซิโอ)

ผู้ปกครองพี่พลอย และน้องพีท

 

ก่อนที่น้องริสาจะมาเรียนที่ Mathnasium (สาขาเดอะพาซิโอ) น้องไม่ชอบวิชาคณิตศาสตร์ และเกลียดตัวเลขมากๆ แต่พอได้มาเรียนเสริมกับสถาบัน Mathnasium (สาขาเดอะพาซิโอ) ผ่านไป 3 เดือน น้องก็รู้สึกดีกับวิชานี้ และมีความสุขในการเรียนวิชาคณิตศาสตร์ทั้งที่โรงเรียนและที่สถาบัน Mathnasium (สาขาเดอะพาซิโอ) และที่สำคัญน้องทำคะแนนสอบปลายภาคได้ดีมากขึ้น คุณแม่ชอบถามน้องริสาบ่อยๆ ว่า "ชอบมาเรียน Mathnasium หรือเปล่า?" น้องบอกว่าชอบทุกครั้ง เพราะคุณครูที่สอนน่ารักมาก บางครั้งเรียนเสร็จมีเกมส์ให้เล่นด้วย
...เมื่อลูกมีความสุขและชอบมาเรียน คุณพ่อคุณแม่ก็ดีใจ และมีความสุขด้วย ต้องขอขอบคุณ Mathnasium (สาขาเดอะพาซิโอ)

คุณแม่น้องริสา (คุณอรอนงค์ เซอร์ซันซี)

 

เคยให้น้องเรียนมาหลายที่แล้วค่ะ ซึ่งที่สถาบันอื่นสอนแบบเรียนรวมกันไม่ได้สอนตัวต่อตัว นอกจากนั้นบรรยากาศในการเรียนไม่ค่อยน่าเรียนและยังมีการบ้านให้กลับไปทำที่บ้านด้วยค่ะ น้องจึงไม่ค่อยชอบ เนื่องจากการบ้านที่โรงเรียนมีเยอะมากอยู่แล้ว เมื่อมีแมทเนเซียมมาเปิดที่จังหวัดสระบุรี คุณแม่จึงลองให้น้องมาเรียนที่นี่ดู เพราะคุณแม่ชอบคอนเซ็ปต์ที่ว่าไม่มีการบ้าน และเป็นการเรียนการสอนแบบตัวต่อตัวค่ะ หลังจากที่น้องได้เรียนแมทเนเซียมได้ระยะเวลาหนึ่งการเีรียนของน้องก็ดีขึ้นมากค่ะ มีการปรับตัวขึ้นเยอะ จากที่คณิตศาสตร์ได้เกรด 2 หลังจากมาเรียนมี่แมทเนเซียมก็ปรับเกรดขึ้นเป็นเกรด 4 และน้องเองก็ชอบเรียนคณิตศาสตร์อย่างเห็นได้ชัด พัฒนาการทางคณิตศาสตร์ก็เพิ่มมากด้วยค่ะ ดังนั้นเมื่อหมดคอร์สคุณแม่ก็เลยให้น้องเรียนตาอค่ะ อยากให้ต่อเนื่อง

คุณเรือนแก้ว อำผ่อง คุณแม่น้องกานต์ี

 

คุณแม่เห็นว่าแมทเนเซียมดูมีระบบในการสอน และหลังจากสอนทุกครั้งก็จะมีการวิเคราะห์ให้ฟังทุกครั้ง ว่าวันนี้น้องเรียนอะไรบ้างและเป็นอย่างไรบ้างทำให้เรารู้จุดอ่อนของน้องว่าตอนนี้น้องอ่อนอะไรบ้าง ทีมงานผู้สอนก็มีความตั้งใจที่จะทำให้น้องเข้าใจในบทเรียนจริงๆไม่ได้แค่สอนให้พอผ่านๆไป คุณแม่เห็นว่าน้องมีพัฒนาการทางคณิตศาสตร์เพิ่มมากขึ้น โดยเฉพาะคณิตศาสตร์ที่ต้องวิเคราะห์โจทย์ น้องรู้จักคิด วิเคราะห์ ตัดสินใจ และบอกถึงวิธีการคิดโจทย์ที่ทำให้ได้คำตอบมาได้ น้องมีความรู้สึกที่ดีต่อวิชาคณิตศาสตร์ดีขึ้น จากที่เคยคิดว่ายาก แต่ตอนนี้กลายเป็นว่าลองวิเคราะห์ดูก่อนว่าโจทย์เป็นอย่างไร ซึ่งเมื่อก่อนเห็นโจทย์จะไม่คิดและไม่ทำเลย

คุณพิมพ์นรี ตันศรีวรรัตน์ คุณแม่น้องแยม&น้องเนย

       
       
      หน้าแรกทอล์ค 1 2 3 4
 
Attitude
 
 

© 2005 Math Gym Co.,Ltd. All Rights Reserved.