....จากผู้ปกครอง

 

ความคิดเห็นจากผู้ปกครอง

น้องใจกว้างมีพัฒนาการที่ดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด  เช่น  บวกเลขได้เร็วขึ้น  มีวิธีคิดคำนวณที่แปลกไปจากเดิม  เวลาคุณแม่ให้น้องบวกเลขใน  SUPER MARKET  น้องบอกว่าให้บวกตัวเลขน้อย ๆ ก่อน  เช่น  ขนมปังห่อละ 10  บาท  ให้มารวมก่อนแล้วค่อยบวกของที่มีราคาแพงกว่า  ซึ่งก็ได้คำตอบที่ถูกและเร็วขึ้น  คุณแม่จะถามน้องทุกครั้งว่า  ชอบเรียน MATHNASIUM ไหม  น้องบอกว่าชอบและอยากเรียนอีก  เพราะได้สะสมดาว แลกของเล่น  ซึ่งเป็นกลยุทธ์ที่ดีอย่างหนึ่งค่ะ  เพราะจะจูงใจให้น้องอยากมาเรียน  สมัยตอนเรียนคุณแม่มีทัศนคติที่ไม่ดีนักกับวิชาคณิตศาสตร์  เพราะคุณครูดุและเรียนแบบท่องจำ  คุณแม่จึงคิดว่าน่าจะเรียนด้วยความเข้าใจเป็นหลักจะดีกว่า  ถ้ามีความรักและสนุกกับสิ่งที่เรียนจะทำให้เรียนได้อย่างเข้าใจมากกว่า  ซึ่งคุณแม่ก็พยายามสนับสนุนน้องค่ะ

ชนัดดา   วันวงษ์ คุณแม่น้องใจกว้าง

น้องเบสก่อนมาเรียนที่นี้ไม่ค่อยชอบวิชาคณิตศาสตร์เท่าไหร่ แต่พอมาเรียนที่ Mathnasium น้องรู้สึกชอบเลข และสนุกกับการคิดเลขมากคะ

คุณแม่น้องเบส

เมื่อครั้งแรกก่อนจะมาสมัครเรียนที่นี่  ผมและภรรยาก็ยังไม่มั่นใจเพราะเนื่องจากว่ายังไม่เคยได้ยินชื่อโรงเรียนนี้มาก่อน  แต่เวลานั้นบุตรชายก็ไปเรียนอยู่ที่โรงเรียนสอนคณิตศาสตร์อีกแห่ง  ซึ่งเป็นสถาบันที่ส่วนใหญ่มีเด็กไปเรียนกัน  แต่อาการที่ผมสังเกตบุตรชายก็รู้สึกว่าเขามีอุปนิสัยเปลี่ยนไป  คือเครียดมากขึ้นและทำอะไรด้วยความรีบร้อนไปหมด  ผมก็รู้สึกไม่สบายใจและด้วยที่ผมจบมาในสายวิทยาศาสตร์ ซี่งตลอดชีวิตผมก็เรียนคณิตศาสตร์มามาก  ผมก็รู้สึกว่ามันไม่ใช่  การเรียนคณิตศาสตร์ของสถาบันเดิมใช้วิธีการท่องจำ  ซึ่งไม่ใช่แนวทางของการเรียนคณิตศาสตร์  เพราะจากที่ผมมีประสบการณ์มา  ผมก็รู้สึกว่าการเรียนคณิตศาสตร์ควรเรียนด้วยความเข้าใจ  ซึ่งเมื่อเด็กเข้าใจแล้วจะสามารถวิเคราะห์โจทย์ได้และจะทำได้โดยถึงแม้ว่าโจทย์คณิตข้อนั้นจะพลิกแพลงอย่างไร  เด็กก็จะทำได้เพราะเด็กเข้าใจ  และด้วยเหตุผลข้างต้นทั้งหมดที่ผมกล่าวมานี้พอผมได้มารู้จัก  “ Mathnasium ”  และได้ให้บุตรชายมาเรียนแล้วบุตรชายผมได้เปลี่ยนไปมากไปในทิศทางที่ดีมากขึ้นทุกวัน  ทั้งอุปนิสัยที่เคยเครียดก็กลายเป็นเด็กที่ร่าเริงขึ้น  รักวิชาคณิตศาสตร์มากขึ้นมากและที่สำคัญคือ สามารถทำคะแนนวิชาคณิตศาสตร์ที่โรงเรียนได้ดีจนครูใหญ่ชมว่าบุตรชายจบประถม 2  แต่สามารถทำคณิตศาสตร์ของประถม 3  ได้ทั้ง ๆ  ที่ทางโรงเรียนยังไม่ได้สอน

สุดท้ายนี้ผมขอขอบคุณโรงเรียน Mathnasium (สาขาเดอะพาซิโอ) ด้วยครับ ที่สามารถทำให้บุตรชายผมพัฒนาการเรียนดีขึ้นมากๆ เลยครับ

คุณพ่อน้องวิลลี่

"ลูกสาวคนโตน้องสตางค์เป็นเด็กที่มีปัญหาเรื่องการเรียนคณิตศาสตร์มาก อาจจะเพราะทำไม่ได้ ไม่มีความเข้าใจพอ เรียนพิเศษหลายที่แต่เหมือนเดิม ได้มาเรียนที่ Mathnasium น้องมีความเข้าใจ สามารถทำโจทย์ข้อสอบได้ แก้ปัญหาได้ด้วยตัวเอง น้องบอกว่าหนูชอบคณิตแล้วค่ะ
ลูกสาวคนเล็กน้องมัดหมี่เป็นเด็ก ป.3 ที่ยังห่วงเล่นอยู่มาก แต่เมื่อได้มาเรียนที่นี่ ทำให้น้องมีความตั้งใจเรียนมากขึ้น จากผลการเรียนพิเศษที่นี่ ทำการทดสอบ Top Test Center ระดับชั้น ป.3 ในวิชาคณิตศาสตร์ทั่วประเทศได้ลำดับที่ 1 ของจังหวัดปทุมธานี และได้ลำดับที่ 14 ของประเทศ ดีใจมากค่ะที่มีสถาบันสอนคณิตศาสตร์ที่ไม่เหมือนใคร มีจุดเด่นเฉพาะตัว แก้ปัญหาให้กับเด็กๆได้ทุกคนค่ะ อยากให้เด็กที่มีปัญหาในการเรียนคณิตศาสตร์ทุกคนได้มาเรียนที่นี่ค่ะ"

คุณแม่น้องสตางค์และน้องมัดหมี่

"ทั้งน้องเซมและน้องทราย มีความชอบในการเรียนวิชาคณิตศาสตร์เป็นพื้นเดิมอยู่แล้ว แต่จากการสังเกตของคุณพ่อและคุณแม่นั้น เห็นว่าน้องยังติดขัดในเรื่องการตีโจทย์ปัญหาต่างๆ และการรู้จักลำดับความคิดต่างๆ ซึ่งน้องทั้งสองคนต้องการฝึกฝนและพัฒนาตนเองในด้านนี้ด้วย จึงช่วยกันเลือกเฟ้นสถาบันฝึกฝนและพัฒนาด้านคณิตศาสตร์ ตอนนั้นแมทเนเซียมมาเปิดสาขาที่ปิ่นเกล้าจึงสมัครเรียนให้น้องๆ ซึ่งทั้งสองคนชอบมาก คุณครูนำโจทย์เลขต่างๆ มาให้ฝึกฝน ปัญหาที่น้องทั้ง 2 คน เคยมีก็ดีขึ้น มีมุมมองทางคณิตศาสตร์ลึกซึ้งขึ้น และมีความเข้าใจในการแก้ปัญหา รู้จักคิดวิเคราะห์ด้วยเหตุและผลก่อน ซึ่งการเลือกสถาบันนี้ไม่ผิดหวังเลย เป็นการเลือกที่ถูกทาง อีกทั้งคุณครูทุกท่านมีความใส่ใจในตัวเด็กๆ ทุกคนดีมาก ยิ้มแย้มแจ่มใส และใจเย็น สามารถตอบปัญหาที่เด็กสงสัยได้ดี ตอนนี้ได้แนะนำเพื่อน ๆ ที่ต้องการให้ลูกฝึกฝนและพัฒนาตนเองด้านคณิตศาสตร์ให้ลองเรียนที่แมทเนเซียมแล้วจะไม่ผิดหวังเลยค่ะ"

ผู้ปกครองน้องเซม น้องทราย

น้องทั้ง 2 คนมีผลการเรียนและ มีทัศนคติต่อวิชาคณิตศาสตร์ที่ดีขึ้น  แมทเนเซียมมีการเรียนการสอนที่ค่อนข้างตรงกับทางโรงเรียน  และแนวการสอนของแมทเป็นการสอนที่เน้นในเรื่องของการแก้ปัญหาในส่วนที่น้องเรียนไม่เข้าใจในห้องเรียน ซึ่งนับว่าเป็นการแก้ปัญหาเฉพาะจุด ทำให้น้องสามารถเรียนวิชาคณิตศาสตร์ได้เข้าใจมากขึ้น  อีกทั้งยังช่วยสร้างทัศนคติที่ดีต่อวิชาคณิตศาสตร์ให้กับน้อง  และยังช่วยคุณแม่ด้วยเพราะไม่ต้องติวกันเองที่บ้านก่อนสอบ และน้องก็ยังได้ฝึกการรับผิดชอบตนเอง

คุณแม่น้องพั้นซ์  น้องเฟม

น้องเฟิสท์ น้องแฟร์ มีทัศนคติด้านบวก ในวิชาคณิตศาสตร์มากขึ้นกว่าเดิม ก่อนที่จะมาเรียน MATHNASIUM เด็กๆรู้สึกสนุกที่ได้มาทำแบบฝึกหัดในห้องเรียน MATHNASIUM สำหรับผู้ปกครองที่เด็กๆสนุกกับการเรียนคณิตศาสตร์ นับเป็นจุดเริ่มต้นของการศึกษาที่ดีของลูกๆในอนาคต
ขอขอบคุณ MATHNASIUM ที่สร้างประสบการณ์ดีๆให้กับน้องๆทั้งสองคนค่ะ

คุณแม่น้องเฟิสท์ น้องแฟร์

       
       
      หน้าแรกทอล์ค 1 2 3 4
 
Attitude
 
 

© 2005 Math Gym Co.,Ltd. All Rights Reserved.